[xem ngay] TÁC HẠI CỦA VIỆC Ô TÔ BỊ THIẾU NHỚT HỘP SỐ

Khi thiếu nhớt hộp số ô tô, hệ thống bơm thủy lực hoạt động kém hiệu quả, dẫn đến lực ép không đủ lớn, khiến các tấm ma sát bị trượt. Hậu quả là động cơ vẫn tăng vòng tua, nhưng xe rất yếu, tăng tốc kém, trường hợp nặng có thể khiến các tấm ma sát trượt nhiều và bị cháy, không nhảy được số, và hậu quả nặng nhất làm hộp số hỏng hoàn toàn.

Khi mở ca-pô, bên cạnh que thăm nhớt động cơ có thể nhìn thấy que thăm nhớt hộp số ô tô (thường được ký hiệu là A/T OIL), hoặc cũng có thể không nhìn thấy.

Hiện nay nhiều nhà sản xuất xe sang từ lâu đã loại bỏ que thăm nhớt hộp số ô tô trên phần lớn các dòng xe của họ, và gần đây nhiều hãng sản xuất xe phổ thông khác cũng làm như vậy trên nhiều dòng xe đời mới của họ. Vấn đề này tưởng chừng đơn giản, nhưng lại khá phức tạp và tiềm ẩn những nguy cơ có thể làm hỏng hộp số nếu các lái xe không có kiến thức về dầu hộp số.

Thiếu nhớt hộp số có thể gây kẹt số : 

Bên trong một hộp số sàn, dầu bôi trơn chỉ đóng vai trò chủ đạo là bôi trơn, làm sạch và làm mát. Việc thiếu nhớt bôi trơn hay nhớt bẩn bên trong hộp số sàn có thể sẽ chỉ làm cho người lái cảm thấy khó chuyển số hơn, hoặc nặng là kẹt số.

nhớt hộp số ô tô

thiếu nhớt hộp số sẽ khiến cho bác tài khi vào số sẽ khó khăn hơn rất nhiều

hướng dẫn thay nhớt hộp số đúng cách tại nhà

Dầu bị rò rỉ sẽ làm ướt các chi tiết dưới gầm xe : 

Khi thiếu nhớt hộp số ô tô , hệ thống bơm thủy lực hoạt động kém hiệu quả, dẫn đến lực ép không đủ lớn, khiến các tấm ma sát bị trượt. Hậu quả là động cơ vẫn tăng vòng tua, nhưng xe rất yếu, tăng tốc kém, trường hợp nặng có thể khiến các tấm ma sát trượt nhiều và bị cháy, không nhảy được số, và hậu quả nặng nhất làm hộp số hỏng hoàn toàn.

nhớt hộp số ô tô

nhớt hộp số ô tô rò rỉ ở vùng gầm khiến cho hệ thống lam việc thiếu hụt nhớt là một điều rất quan trọng

Nhớt hộp số ô tô bị hao hụt có thể do hở gioăng gây uy hiểm nếu không xử lý

Một trong những việc đơn giản mà mỗi lái xe có thể làm là theo dõi để phát hiện những dấu hiệu bất thường có thể xảy ra khiến nhớt hộp số ô tô bị hao. Hãy quan sát vị trí đỗ xe qua đêm. Nếu thấy có nhớt chảy dưới sàn tại vị trí hộp số thì cần mang ngay xe đến gara uy tín để kiểm tra và khắc phục.

Thay nhớt hộp số không đúng loại gây hỏng hộp số nhanh chóng : 

Việc thay nhớt hộp số ô tô không đúng phẩm cấp cũng có thể là nguyên nhân gây hỏng hộp số. Nhiều hãng sản xuất xe như Bentley, BMW, Mercedes đều có loại dầu riêng cho các dòng xe đời mới của mình. Sự khác biệt về độ nhớt và khả năng chịu nhiệt có thể là những yếu tố làm sai lệch hoạt động của hộp số.

nhớt hộp số ô tô

nên lựa chọn đúng loại nhớt hộp số ô tô chất lượng, chính hãng để xài cho xe mình nhé các bác

Ngoài ra, nhớt hộp số ô tô sử dụng quá lâu mà không thay thế, bị bẩn và chứa nhiều mạt kim loại, cũng có thể là nguyên nhân nữa gây hư hỏng cho hộp số tự động. Các van và bơm thủy lực bên trong hộp số tự động là những chi tiết rất chính xác và rất dễ bị tắc hoặc kẹt, khiến hộp số hoạt động không đúng như thiết kế với những biểu hiện như nhảy số không phù hợp với tốc độ, giật cục, xe kém bốc,..

nhớt hộp số ô tô

loại nhớt hộp số dexron 6 các bác có thể tham khảo

Vì vậy, các bác nên xác định thời kì để thay nhớt hộp số và thay đúng loại để đặt chuẩn cho xe nhé!

Tham khảo << Bí quyết thay nhớt hộp số xe ô tô đúng cách >>

<< 04 dấu hiệu cho thấy cần bảo dưỡng thước lái ngay >>

 

0932 746 748 - 0978 023 587

giadinhauto.com

Địa chỉ339 phan văn hớn tân thới nhất Quận 12, tphcm

Email: autogiadinh17@gmail.com


(*) Xem thêm

Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng