[ cần biết ] THỜI ĐIỂM CẦN THAY NHỚT HỘP SỐ Ô TÔ

Thời gian nào tôi cần phải thay nhớt hộp hộp số ô tô cho xe của mình? Có sớm quá không? Hay có muộn quá không? Nó có ảnh hưởng gì đến chiếc xế yêu của tôi không? Click đọc ngay,...

Có rất nhiều cuộc tranh luận về việc có nên thay nhớt hộp số ô tô thường xuyên. Một số chuyên gia đề nghị 50.000 km thay một lần, một số nói rằng có thể lên tới 160.000km , thậm chí là 240.000 km Nếu không phải điều kiện di chuyển ở Việt Nam.,....

Tuy nhiên, nếu xét về điều kiện di chuyển tại Việt Nam thì nhiều chuyên gia và các thợ sửa chữa ô to lành nghề vẫn cho rằng con số trên là quá nhiều, và khuyên các chủ xe cần thay nhớt hộp số ô tô mỗi khi chiếc xe đã vận hành được 40.000km – 50.000km.

Nếu hoạt động tốt, dầu hộp số có màu sắc thường là hơi đỏ, và không có bất kì mùi cháy nào (khét hoặc đại loại giống vậy). Bộ ly hợp phát ra tiếng ồn (giống như bị nghiền rít phát ra tiếng ken két) hoặc bánh răng hoạt động không bình thường là các điểm báo phổ biến của dầu hộp số có vấn đề, và phải được kiểm tra ngay lập tức.

 

nhớt hộp số ô tô

để xe được hoạt động tốt và trơn tru thì các bác nên thay nhớt hộp số ô tô định kì

video hướng dẫn thay nhớt hộp số ô tô

Nhớt hộp số tự động chất lượng kém hoặc sử dụng quá thời gian cho phép có thể gây ra các tổn hại nghiêm trọng đến bộ truyền động của xe và hoạt động của bánh răng, kết quả làm cho cho bánh răng hoạt động chậm hoặc bị ăn mòn bên trong.

Cho dù hộp số xe ô tô chưa xảy ra hiện tượng hư hỏng nào, thì việc thay dầu nhớt hộp số ô tô vẫn phải được diễn ra đúng với thời gian quy định. Nhưng làm thế nào để biết được chính xác thời gian thay mới nhớt bôi trơn hộp số thì còn tùy thuộc vào từng loại hộp số và tình trạng vận hành của chiếc xe.

Tương tự như các hệ thống khác trên ô tô, hộp số xe cũng có độ hao mòn nhất định theo thời gian. Và điều đó còn có thể diễn ra nhanh hơn nếu như chiếc xe liên tục làm việc nặng nhọc như tải trọng lớn, dừng hoặc chạy liên tục, điều này sẽ khiến các chi tiết bên trong hộp số nhanh bị xuống cấp.

Những trường hợp trên không đơn thuần chỉ làm gia tăng nhiệt độ bên trong hộp số, mà chúng còn làm tăng sự bào mòn của các bánh răng. Cách thiết thực nhất để khắc phục tình trạng này đó chính là sử dụng nhớt hộp số ô tô để hạn chế độ ma sát giữa các bề mặt tiếp xúc, đồng thời cũng là làm mát các chi tiết bên trong hộp số.

Để lựa chọn được một loại nhớt hộp số ô tô chất lượng, an toàn công nghệ DUBAI, các bác có thể tham khảo dòng LUBREX - nhớt hộp số tự động DRIVE MAX 6 nhé! 

Xem ngay << thông tin về nhớt hộp số tự động Lubrex drive max vi >>

Lưu ý khi xả nhớt hộp số cũ:

Thông thường, các loại dầu nhớt hộp số sẽ có màu đỏ tươi, nhưng sau một thời gian sử dụng chúng sẽ dần chuyển sang màu đỏ sẫm, đồng thời chúng còn tỏa ra mùi khét khó chịu. Bên cạnh đó, ngoài chức năng làm mát thì dầu hộp số còn có chức năng loại bỏ các vụn kim loại do các chi tiết bên trong hộp số ma sát với nhau.

nhớt hộp số ô tô

nhớt hộp số ô tô sau khi xả ra từ xe có màu đỏ sẫm, mùi hơi khó chịu

Với những trường hợp chẳng may quên thay dầu nhớt hộp số, khi đồng hồ hiển thị đã chạm mốc 40.000km hoặc hơn ít nhiều, thì các bác cũng không cần phải quá lo lắng vì theo khuyến cáo từ nhà sản xuất thì con số ấy vẫn còn dư xài.

Nhưng dù gì đi nữa để tăng tuổi thọ hộp số ô tô, đảm bảo mức tiêu hao nhiên liệu ít thì các bác cũng nên tranh thủ thay nhớt hộp số ô tô theo khuyến cáo nhé.

nhớt hộp số ô tô

Tham khảo << Cách lựa chọn dịch vụ sơn xe ô tô giá rẻ >>

 << Mua bảo hiểm ô tô giá rẻ chiết khấu cao?? >> 

 

0932 746 748 - 0978 023 587

giadinhauto.com

Địa chỉ339 phan văn hớn tân thới nhất Quận 12, tphcm

Email: autogiadinh17@gmail.com


(*) Xem thêm

Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng