[ tin hot] DẤU HIỆU CHO THẤY CẦN THAY ĐĨA PHANH Ô TÔ

Ðĩa phanh ô tô bị đảo, moay ơ không đồng tâm. Ðiều này thường xảy ra do quá trình phanh. Khi phanh, môi trường làm việc của đĩa phanh và má phanh hết sức khắc nghiệt: bề mặt bám nhiều tạp chất, nhiệt độ cao và thay đổi đột ngột nên dễ gây ra biến dạng và mòn không đều. Với những dấu hiệu sau đây thì các bác nên thay đĩa phanh ngay nhé!

Sau một thời gian sử dụng, dưới sự tác động của việc phanh cùng môi trường bên ngoài như đất, đá, nhiều độ... Những tác động này có thể gây cong vênh đĩa phanh, làm đĩa phanh ô tô bị gồ ghề hay độ dày không đồng nhất. Trong những trường hợp đó, láng đĩa phanh ô tô được coi là biện pháp hiệu quả nhất để giải quyết vấn đề về phanh.

Ðĩa phanh ô tô bị đảo hoặc moay ơ không đồng tâm, điều này thường xảy ra do quá trình phanh. Khi phanh, môi trường làm việc của đĩa phanh và má phanh hết sức khắc nghiệt: bề mặt bám nhiều tạp chất, nhiệt độ cao và thay đổi đột ngột nên dễ gây ra biến dạng và mòn không đều.

đĩa phanh ô tô

kiểm tra đĩa phanh ô tô thường xuyên nhằm tăng khả năng an toàn cho các bác đi đường

thay má phanh xe captiva dễ hay khó, các bác tham khảo

Ngoài ra, đĩa phanh ô tô bị đảo còn có thể do nguyên nhân bề mặt đĩa phanh lắp vào giá moay ơ không tiếp xúc phẳng tuyệt đối. Nguyên nhân này có thể do quá trình tháo lắp hoặc do biến dạng cục bộ gây nên.

Dấu hiệu dễ nhận biết nhất của hiện tượng đĩa phanh ô tô bị đảo là khi phanh thấy bị rung lắc bất ngờ, phanh ăn lệch một bên (cướp lái khi phanh). Khi đó chân phanh đang nhấn bàn đạp phanh, bàn đạp phanh bị rung, nẩy nhẹ; nếu lực nhấn càng lớn thì bàn đạp bị rung càng mạnh. Khi đó, lái xe cảm thấy tay lái cũng bị rung thì rõ ràng là hệ thống phanh không hiệu quả.

đĩa phanh ô tô

khi nhận thấy dấu hiệu khác thường liên quan đến phanh cần kiểm tra đĩa phanh ô tô

Khi gặp hiện tượng đó các bác tài cần phải đưa ngay xe đến xưởng để các kỹ thuật viên kiểm tra, nếu thấy đĩa phanh có nhiều vết xước, bề mặt gồ ghề phải làm láng đĩa phanh ô tô để đảm bảo an toàn khi lái xe.

Lưu ý: Ðối với các xe có hệ thống phanh ABS cần hết sức thận trọng, khi láng đĩa phanh ô tô phải xem xét đến độ dày tối thiểu cho phép. Một số xe không thể khắc phục bằng cách láng đĩa phanh mà phải thay thế đĩa phanh khi bị xước, mòn.

Luôn ghi nhớ những lưu ý trên đây để bảo dưỡng hệ thống phanh trên ô tô tốt nhất, đảm bảo an toàn cho các bác tài và những người ngồi trên xe khi lưu thông.

đĩa phanh ô tô

bảo dưỡng hệ thống phanh là không thừa để tăng cường độ an toàn cho các bác khi đi đường nhé!

<< những lợi ích bị bỏ quên trong việc bảo dưỡng điều hòa ô tô >>

<< 05 lợi ích thừa khi phủ gầm xe ô tô >>

 

0932 746 748 - 0978 023 587

giadinhauto.com

Địa chỉ339 phan văn hớn tân thới nhất Quận 12, tphcm

Email: autogiadinh17@gmail.com


(*) Xem thêm

Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng