• TOP 05 DẤU HIỆU CẦN THAY BỘ ĐỆM GIẢM XÓC Ô TÔ

  Cần kiểm tra bộ đệm giảm xóc ô tô ngay khi xe có hiện tượng này. Đầu xe bị trì xuống khi phanh gấp hoặc lắc lư khi chuyển hướng có thể làm giảm khả năng kiểm soát tay lái, gây nguy hiểm cho lái xe, đặc biệt là lái trên đường trơn.

  Bộ đệm giảm xóc ô tô có vai trò quan trọng và là thiết bị phải hoạt động xuyên suốt trong quá trình vận hành của ô tô. Khi xe di chuyển được hơn 40.000 km bộ đệm sẽ dần xuống cấp khiến xe dằn xóc, rung lắc; tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho người ngồi trên xe. Dưới đây là một số dấu hiệu thông báo các bác tài cần thay bộ đệm giảm xóc mới cho xe.

  Đầu xe bị nhún mạnh khi phanh gấp

  Cần kiểm tra bộ đệm giảm xóc ô tô ngay khi xe có hiện tượng này. Đầu xe bị nhún khi phanh gấp hoặc lắc lư khi chuyển hướng có thể làm giảm khả năng kiểm soát tay lái, gây nguy hiểm cho lái xe, đặc biệt là lái trên đường trơn.

  Rung động tay lái

  Khi cảm nhận thấy các rung động truyền đến tay lái một cách rõ rệt, hãy thận trọng khi lái xe ở tốc độ cao. Bộ đệm giảm xóc ô tô hoạt động tốt sẽ giữ cho bánh xe tiếp xúc tối ưu với mặt đường, và không tạo ra các rung động như vậy. Hãy kiểm tra bộ đệm giảm xóc ô tô để sửa chữa, thay mới càng sớm càng tốt.

  giảm xóc ô tô

  xe rung lắc, rung giật tay lái khiến ho các bác lo lắng khi lái xe

  video nhận biết dấu hiệu hỏng giảm xóc xe captiva

  Xe lắc lư mạnh khi đi trên đường xấu

  Vai trò của bộ đệm giảm xóc là hấp thụ rung xóc, giúp xe vận hành êm ái. Nếu xe của các bác lắc lư mạnh hơn bình thường như đi trên những đoạn đường xóc, nhiều ổ gà, nguyên nhân đầu tiên các bác nên nghĩ đến là có vấn đề xảy ra với bộ đệm giảm xóc.
   

  giảm xóc ô tô

  xe lắc mạnh, lệch hứơng, khó điều khiển có thể xảy ra tai nạn bất cứ lúc nào và việc kiểm tra giảm xóc ô tô luôn cần thiết

  Xe trượt và lệch hướng

  Xe của các bác bị trượt và lệch hướng trên đường ngay cả khi gặp những cơn gió nhẹ? Rất có thể đây là một dấu hiệu cảnh báo bộ đệm giảm xóc đang gặp trục trặc.

  Lốp mòn không đều

  Khi kiểm tra lốp xe, nếu nhận thấy các lốp mòn không đều, các bác tài cũng nên xem xét đến bộ giảm xóc. Các lốp mòn không đều đồng nghĩa với khả năng bám đường không tốt. Trách nhiệm này thuộc về bộ đệm giảm xóc. Hãy lưu ý kiểm tra, thay thế ngay để đảm bảo xe luôn vận hành trơn tru, an toàn trên mọi nẻo đường.

  giảm xóc ô tô

  sửa giảm xóc ô tô luôn là điều cần thiết để đảm bảo xe các bác luôn an toàn

  Với 05 dấu hiệu trên thì các bác cần thay thế ngay bộ đệm giảm xóc ô tô để đảm bảo xe vận hành êm ái nhé!

   

   

  0932 746 748 - 0933 310 254

  giadinhauto.com

  Địa chỉ201 -203 Lý thường Kiệt, P.6, Tân Bình, TPHCM

  Email: autogiadinh17@gmail.com

  Ngày đăng: 14-01-2020 1,027 lượt xem