• THỜI ĐIỂM THÍCH HỢP NHẤT CẦN THAY LỌC GIÓ ĐIỀU HOÀ

  Sau một thời gian dài sử dụng và tùy thuộc vào thời tiết, lọc gió bẩn sẽ làm giảm lưu lượng hút gió vào ở chế độ lấy gió ngoài, khiến xe mát chậm dù tốc độ quạt gió ở tốc độ cao. Việc vệ sinh lọc gió điều hòa ô tô là vô cùng quan trọng, do đó các bác cần thực hiện định kỳ hàng tháng hay thậm chí là hàng tuần nhằm đảm bảo hệ thống điều hòa hoạt động tốt nhất có thể.

  Lọc gió điều hòa hay còn gọi là lọc gió cabin, loại lọc này có chức năng lọc bụi bẩn trong không khí ngoài môi trường trước khi được hút vào trong xe. Ngoài ra, lọc gió còn có thêm chức năng lọc một số khí ô nhiễm, loại cao cấp còn có thể khử mùi hay lọc tạp chất.

  Sau một thời gian dài sử dụng và tùy thuộc vào thời tiết, lọc gió điều hoà bẩn sẽ làm giảm lưu lượng hút gió vào ở chế độ lấy gió ngoài, khiến xe mát chậm dù tốc độ quạt gió ở tốc độ cao.

  lọc gió điều hoà

  Để không khí bên trong xe được thoải mái dễ chịu thì nên vệ sinh lọc gió điều hoà thường xuyên

  >>> Tham khảo ngay: Dịch vụ sửa chữa ô tô tốt nhất tại tpHCM

  Qua thời gian, bụi bẩn tích tụ, lọc gió điều hoà bị ẩm do đó dễ sinh ra nhiều loại vi khuẩn tạo thành khí độc hại. Khi đó, nếu để sử dụng, gió điều hòa sẽ cuốn theo cả vi khuẩn, nấm mốc, mùi hôi vào trong cabin. Hơn nữa, khi lọc gió điều hoà bẩn, tắc, sẽ khiến điều hòa nhiệt độ phải làm lạnh tối đa, liên tục gây tốn nhiên liệu.

  Vậy khi nào cần thay lọc gió điều hòa và việc thay thế chúng có đơn giản? Theo tiêu chuẩn bảo dưỡng định kỳ của một số hãng xe, lọc gió điều hòa sẽ thay thế sau 20.000 km. Nếu với điều kiện thời tiết khắc nghiệt nhiều bụi bẩn, nóng ẩm thì thay thế lọc gió điều hòa sớm hơn.

  >>> Xem thêm ngayTư vấn kĩ thuật về bảo dưỡng sửa chữa ô tô tại tpHCM

  lọc gió điều hoà

  Nên thay mới lọc gió điều hoà nếu đã quá cũ

  Ngoài ra, người sử dụng cũng cần kiểm tra và vệ sinh lọc gió điều hoà sau mỗi 5.000 km (hoặc kiểm tra vệ sinh sau mỗi lần thay dầu).

  Các hãng xe cũng khuyến cáo, khách hàng nên sử dụng sản phẩm chính hãng. Dựa vào khuyến cáo trong sách hướng dẫn sử dụng. Nên thay lọc gió điều hoà vào thời điểm bắt đầu vào mùa hè hoặc thay sớm hơn khuyến cáo với những nơi có môi trường hoạt động nhiều khói bụi.

  Tháo và vệ sinh lọc gió điều hoà xe bán tải Colorado

  Điều hòa trên xe bao gồm hệ thống quạt gió kết, hệ thống quạt gió kết, giàn lạnh giàn nóng và hệ thống lọc gió điều hoà. Đây là những thứ cần bảo dưỡng định kỳ ở xưởng. Trong khi đó, lọc gió điều hoà là thứ chủ xe có thể tự vệ sinh lọc gió với những dụng cụ đơn giản và một vài dung dịch vệ sinh chuyên dụng.

  >>> Tương tự: Top những lưu ý cơ bản trong việc bảo dưỡng phanh ô tô

  Việc vệ sinh lọc gió điều hòa ô tô là vô cùng quan trọng, do đó các bác cần thực hiện định kỳ hàng tháng hay thậm chí là hàng tuần nhằm đảm bảo hệ thống điều hòa hoạt động tốt nhất có thể.

  lọc gió điều hoà

   Ngoài lọc gió điều hoà thì lọc gió động cơ cũng cần được kiểm tra và vệ sinh thường xuyên

  Để biết thêm về cách vệ sinh cũng như thời điểm nào nên thay lọc gió điều hoà thì mời các lái xe ghé đến gara ô tô Gia Định để được tư vấn thêm một cách tận tình và kĩ càng hơn. Ngoài ra, các bác cũng có thể liên hệ qua hotline: 0932 746 748 để được tư vấn về các pan bệnh của ô tô thường gặp, nhất là các dòng xe của Chevrolet.

  Kính chúc các lái xe thượng lộ bình an!

   

  0932 746 748 - 0933 310 254

  giadinhauto.com

  Địa chỉ201 -203 Lý thường Kiệt, P.6, Tân Bình, TPHCM

  Email: autogiadinh17@gmail.com

  Ngày đăng: 05-01-2020 324 lượt xem