• ĐỊA ĐIỂM BẢO DƯỠNG HỆ THỐNG PHANH Ô TÔ ĐẠT CHUẨN TẠI SÀI GÒN

  Có thể nói hệ thống phanh ô tô là một trong số những bộ phận quan trọng khi lái xe. Để đảm bảo xe luôn an toàn, kiểm tra hệ thống phanh là điều rất cần thiết. Khi các bác sở hữu xe hoặc thuê xe tự lái cũng cần phải biết kiểm tra. Hiểu được tầm quan trọng của hệ thống này đối với "xế yêu".

  Hệ thống phanh ô tô giúp các bác lái xe an toàn trong những tình huống khẩn cấp bằng cách làm giảm tốc độ khi ô tô của bạn đang vận hành. Việc sửa chữa, bảo dưỡng hệ thống phanh ô tô vô cùng quan trọng và đảm bảo cho sự an toàn của chính những người chủ nhân ô tô. 

  Hệ thống phanh ô tô với cơ cấu phanh đĩa trên:

  Nguyên lý hoạt động: Khi thực hiện phanh dưới tác dụng của dầu thủy lực có áp suất cao tác động lên bề mặt của piston làm cho pisotn dịch chuyển đẩy cho má phanh hai bên ép chặt vào bề mặt đĩa phanh làm cho hệ thống phanh ô tô thực hiện việc phanh xe.

  hệ thống phanh ô tô

  hệ thống phanh ô tô với cơ cấu phanh đĩa

  Khi nhả phanh dầu trong hệ thống dược hồi về, piston không còn tác dụng lên má phanh nữa, piston trở về vị trí ban đầu không còn tác dụng lên đĩa phanh và tạo ra khe hở giữa má phanh với đĩa phanh gọi là khe hở không khí.

  Hệ thống phanh ô tô với cơ cấu phanh tang trống: 

  Nguyên lý hoạt động: Dưới tác dụng của bàn đạp phanh, dầu phanh trong hệ thống sẽ di chuyển theo các đường ống dẫn đến các xylanh phanh bánh xe đẩy cho piston đi ra hai bên và tác dụng lên guốc phanh, làm guốc phanh ép sát vào bề mặt tang trống thực hiện việc phanh xe.

  Khi thôi đạp phanh, dầu được hồi về bình chứa và dưới tác dụng của lò xo hồi vị sẽ kéo cho guốc phanh trở về vị trí ban đầu. Chốt và lò xo có tác dụng giữ guốc phanh luôn làm việc ổn định tại vị trí. Cơ cấu tăng phanh có tác dụng điều chỉnh khe hở giữa má phanh và tang trống khi thực hiện điều chỉnh phanh (gảy phanh) giữa các bánh.

  hệ thồng phanh ô tô

  hệ thồng phanh ô tô với cơ cấu phanh tang tống

  Có thể nói hệ thống phanh ô tô là một trong số những bộ phận quan trọng khi lái xe. Để đảm bảo xe luôn an toàn, kiểm tra hệ thống phanh là điều rất cần thiết. Khi các bác sở hữu xe hoặc thuê xe tự lái cùng cần phải biết kiểm tra hệ thống phanh. Hiểu được tầm quan trọng của hệ thống phanh. 

  hệ thồng phanh ô tô

  Gia Định - điểm giải quyết rắc rối những vấn đề trên hệ thồng phanh ô tô cho các bác

  Nếu các bác đang phân vân về việc nên kiểm tra, bảo dưỡng hệ thống phanh ô tô ở đâu tại Sài Gòn? Thì hãy thử đến với gara ô tô Gia Định.  Là một trong những gara hàng đầu tại khu vực Hồ Chí Minh , Gara Gia Định không chỉ mang đến dịch vụ sửa chữa ô tô uy tín, chất lượng nhất mà còn có rất nhiều dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa, sơn hay đại tu chăm sóc xe hơi khác sẽ luôn đảm bảo làm hài lòng mọi yêu cầu của khách hàng.

   

  0932 746 748 - 0933 310 254

  giadinhauto.com

  Địa chỉ201 -203 Lý thường Kiệt, P.6, Tân Bình, TPHCM

  Email: autogiadinh17@gmail.com

  Ngày đăng: 19-01-2020 437 lượt xem