• BẢO DƯỠNG GẦM XE Ô TÔ NGAY TRƯỚC KHI QUÁ MUỘN

  Bí kíp giúp các bác bảo dưỡng gầm xe ô tô và cách nhận dạng những vấn đề hư hỏng trục trặc gây mất an toàn mà các bác nhất định phải nắm rõ. Hotline Garage Ô Tô Gia Định 0932 746 748.

  Để lái xe thật sự an toàn và hiệu quả, ngoài việc nắm rõ và tuân thủ luật giao thông, các bác còn phải “chăm sóc” và bảo dưỡng chiếc xe hơi yêu dấu đa cách đủ kiểu. Và việc bảo dưỡng gầm xe ô tô là công việc khá quan trọng bởi hệ thống gầm xe là một trong những yếu tố quyết định đến độ an toàn cũng như khả năng vận hành ổn định trên đường. Tuy nhiên, các bác lại rất hay “bỏ quên” không chăm sóc bảo dưỡng vị trí gầm xe ô tô đặc biệt này.

  Các bác hãy quan sát kiểm tra và đối chiếu với những vấn đề xảy ra ở bộ phận gầm dưới đây, nếu có là gầm xe của xế yêu đã “yêu cầu được chăm sóc ngay” rồi đó!

  Xem thêm << 05 lợi ích thừa khi phủ gầm ô tô >>

  - Gầm xe bị rò rỉ nước, xuất hiện những âm thanh ồn ào.

  bảo dưỡng gầm xe ô tô

  bảo dưỡng gầm xe ô tô khi thấy gầm xe có dấu hiệu rò rỉ nước

  - Hệ thống khí xả kêu bất thường.

  - Động cơ giảm công suất, có hiện tượng ì máy.

  - Nước làm mát động cơ có nhiệt độ cao hơn bình thường.

  - Xe có hiện tượng nghiêng sang một bên dù đang di chuyển trên đường bằng phẳng.

  - Lốp xe rít mạnh khi dừng xe hay đỗ xe.

  - Phanh nhẹ, hiệu quả kém.

  Và để có kết quả tự chẩn đoán một cách chắc ăn nhất trước khi mang xe tới garage bảo dưỡng gầm xe ô tô (điều này hoàn toàn cần thiết cho các bác để hạn chế bị chặt chém tại các trung tâm hoặc garage), các bác cần quan sát phần khí xả và chân nến điện.

  - Phần khí xả: có màu là có dấu hiệu bất thường.

  • Khí xả màu đen là do hỗn hợp khí quá đậm hoặc dầu bôi trơn lọt lên buồng cháy.
  • Khí xả màu trắng là do xăng có lẫn nước hoặc đệm nắp máy bị cháy.
  • Phần chân nến điện: quá sáng hoặc quá đen đều là có vấn đề.
  • Màu đen: bắt nguồn từ hiện tượng sục dầu lên buồng cháy hoặc bỏ lửa.
  • Màu sáng: do chân nến điện bị cháy vì động cơ làm việc quá nóng.

  Và sau đây là một số tuyệt chiêu giúp các bác khắc phục sơ bộ một số vấn đề cơ bản, tránh dẫn đến nhiều hư hỏng thiệt hại nặng hơn trước khi kịp mang xế yêu đi bảo dưỡng gầm xe ô tô.

  Xem thêm << bạn có biết sửa chữa ô tô tận nhà tại đâu không???>>

  Vấn đề trục trặc ở tay lái:

  - Tay lái nặng: do xếp hàng hóa quá nhiều về phía trước, lốp xe non, thiếu dầu trợ lực tay lái => điều chỉnh lại cách sắp xếp hàng hóa, bơm lốp đủ theo khuyến cáo và bổ sung đủ dầu cho bộ phận trợ lực tay lái.

  bảo dưỡng gầm xe ô tô

  khi tay lái của bạn nặng hay bị rung, bị nhao,..cũng là dấu hiệu cần bảo dưỡng gầm xe ô tô

  - Tay lái khó trở về vị trí cân bằng: do thiếu dầu bôi trơn ở các khớp nối của hệ thống lái, bạc lái xiết quá chặt, vít vô tân (bánh răng vít và thanh răng) chỉnh không đúng hoặc góc đặt bánh xe không đúng => tra dầu mỡ vào các khớp nối, nới lỏng bạc lái cho chuẩn (chú ý nếu lỏng quá sẽ bị rơ), chỉnh lại vít vô tân (thanh răng và vít răng), chỉnh lại góc đặt bánh xe.

  - Tay lái bị rung: do đai ốc bắt chặt bánh xe bị lỏng, các khớp nối của hệ thống bánh lái chưa chặt, mòn bạc trụ lái hay thanh rằng thước lái, bánh xe không cân bằng,.. => siết chặt các đai ốc, siết chặt lại các khớp nối, thay tiên lại bạc mới, thay lốp.

  - Tay lái nhao (sang trái hoặc sang phải): do áp suất lốp không đều, cao su tay lái bị thoái hóa, góc đặt vô lăng không đúng, dơ táo lái. => chỉnh lại góc đặt vô lăng, độ chụm và độ song hành bánh xe, thay thế táo lái. Những hiện tượng xảy ra ở tay lái thì các bác cũng nên kiểm tr và bảo dưỡng gầm xe ô tô của mình.

  Vấn đề trục trặc ở phanh:

  - Phanh không ăn: hành trình của bàn phanh không đúng, dây phanh bị đứt, má phanh quá mòn, đường dầu hoặc khí của hệ thống phanh bị rò rỉ,.. => điều chỉnh lại hành trình bàn đạp phanh, thay cúp ben, dây phanh, má phanh mới,..

  - Bó phanh: phanh điều chỉnh sai, lò xo kéo hoặc hồi vị má phanh hỏng, xy lanh bánh xe bị kẹt, xy lanh phanh bị hỏng,.. => điều chỉnh lại hành trình phanh, phanh tay, thay lò xo kéo ở cơ cấu phanh, thay thế xi lanh bánh xe,..

  - Phanh bị ăn lệch: do lốp không đều, má phanh bị dính dầu, cúp ben dưới xi lanh chia bị hỏng, sắp xếp hàng hóa bị lệch một bên,.. = > thay lốp xe nếu cần thiết, sửa chữa lại tang trống phanh, làm sạch ở má phanh,…

  Vấn đề trục trặc ở áp suất khí nén: do đường dẫn khí nén bị hở hoặc dây đai bơm khí nén bị chùng=> siết chặt lại đầu mối của đường ống, điều chỉnh lại độ căng của dây đai,..

  Một lần nữa, sự ảnh hưởng của gầm xe đến sự an toàn của các bác và độ bền đẹp của xế là rất lớn rất nhiều.

  Với những tuyệt chiêu đã được gợi ý phía trên, các bác nên cân nhắc thật kĩ và bảo dưỡng gầm xe ô tô ngay và luôn.

  Để tìm được một địa chỉ uy tín , chuyên nghiệp bảo dưỡng gầm xe ô tô thì các bác có thể tìm đến Garage Ô Tô Gia Định.

  Được thành lập và hoạt động nhiều năm bằng sự tín nhiệm của khách hàng, cùng với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp lành nghề, trang thiết bị phục vụ sửa chữa hiện đại, Garage Ô Tô Gia Định cam kết luôn mang đến dịch vụ bảo dưỡng sửa chữa ô tô tốt nhất, đặc biệt là dịch vụ bảo dưỡng gầm xe chất lượng, giá cả hợp lý.

   

  0932 746 748 - 0933 310 254

  giadinhauto.com

  Địa chỉ201 -203 Lý thường Kiệt, P.6, Tân Bình, TPHCM

  Email: autogiadinh17@gmail.com

  Ngày đăng: 09-11-2019 128 lượt xem