• 5 CỘT MỐC BẢO DƯỠNG Ô TÔ CÁC BÁC CẦN PHẢI BIẾT

  Lí giải tại sao có nhiều em xế yêu hay nằm đường, hay chết mấy,..hay mỗi lần thay phụ tùng lại tiêu tốn qúa nhiều chi phí. Vậy các bác đã bảo dưỡng ô tô đúng cách, đúng thời điểm chưa? Hotline: 0932746748

  Để ô tô luôn bền, đẹp và vận hành êm ái, việc quan trọng nhất định không thể bỏ qua các mốc bảo dưỡng ô tô. Vậy đâu là những mốc thời gian bắt buộc chủ xe phải lưu ý?

  1. Sau mỗi 5.000 Km

  Ở mức này, xe của các bác cần được kiểm tra bên trong và bên ngoài xe; như kiểm tra đèn cảnh báo trên bảng táp lô, hệ thống lanh và âm thanh. Kiểm tra hoạt động của cần số, phanh tay, bàn đạp côn (ly hợp) với xe số sàn và chân phanh. Cơ cấu nâng hạ ghế bằng tay hay điều chỉnh điện, dây đai an toàn.

  các mốc bảo dưỡng ô tô

  Kiểm tra hoạt động của cần gạt nước, bộ phun nước rửa kính. Công tắc đèn trần, nâng hạ vô-lăng, lên xuống kính và gương chiếu hậu. Kiểm tra các đèn của xe, điều chỉnh độ cao, theo góc lái. Đóng mở bình xăng, cốp và cửa xe. Cần gạt mưa phía sau hoặc đèn lái phía sau.

  Xem thêm << Garage chuyên sửa xe Captiva >>

  2. Sau mỗi 10.000 Km

  Trong lần bảo dưỡng định kỳ cho ô tô này, ngoài việc thay dầu máy chủ xe cũng nên thay luôn lọc dầu. Việc này sẽ giúp loại bỏ được những cặn bẩn do lọc dầu giữ lại trong suốt thời gian vận hành, đồng thời để động cơ được bôi trơn với dầu sạch và luôn hoạt động tốt.

  Ngoài ra, ở cấp bảo dưỡng ô tô này, bạn cũng nên đảo lốp nếu cần thiết, và sau đó tiếp tục đảo lốp ở những chu kỳ bảo dưỡng tiếp theo.

  3. Sau mỗi 20.000 Km

  các mốc bảo dưỡng ô tô

  video hướng dẫn thay nhớt hộp số ô tô các bác tham khảo

  Mức này khuyến khích các chủ xe nên thay lọc gió động cơ, lọc gió điều hòa để đảm bảo sức khỏe. Điều này cũng giúp cho động cơ hoạt động êm ái, tiết kiệm được nhiên liệu hơn khi vận hành.

  Đồng thời thay dầu, thay lọc động cơ. Vệ sinh lọc gió động cơ, lọc gió điều hòa, kiểm tra, bổ sung nước làm mát, nước rửa kính, dầu trợ lực, dầu phanh. Và nên kiểm tra toàn bộ hệ thống treo, rô tuyn, thanh cân bằng, cao su giảm chấn. Bảo dưỡng phanh 04 bánh xe. Đảo lốp, nâng xe kiểm tra, xiết gầm nếu cần thiết.

  Tham khảo << Thay phụ tùng Chevrolet chính hãng ở đâu >>


  4. Sau mỗi 40.000 Km

  Ở cấp này, các chủ xe cần thay dầu hộp số, dầu trợ lực, dầu vi sai, dây cua roa, dung dịch làm mát, dầu li hợp, dầu phanh… cho chiếc xe của mình. Điều này sẽ giúp hộp số, bộ vi sai được bôi trơn và hoạt động êm dịu hơn, đảm bảo hệ thống chuyển động của xe được vận hành tốt nhất.

  các mốc bảo dưỡng ô tô

  Hơn nữa, sau một thời gian xe hoạt động, lọc nhiên liệu sẽ bị dơ do các bặn bẩn và tạp chất. Các bác cần thay thế lọc nhiên liệu mới để tránh tình trạng lọc bị nghẹt làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá quá trình cung cấp nhiên liệu cho động cơ.

  5. Ở mức từ 70,000km – 80,000 Km thì với  những xe sử dụng cu-roa (đai) cam, nên thay đai cam, bi tăng, bi tì. Nước làm mát động cơ có thể đã bị biến chất, đóng cặn làm ảnh hưởng đến hệ thống làm mát của xe. Vì vậy, khi thực hiện bảo dưỡng xe ô tô định kỳ ở cấp độ này cần thay thế toàn bộ nước làm mát để đảm bảo hệ thống làm mát luôn hoạt động tốt, động cơ không bị quá nhiệt khi làm việc.

  Xem thêm << Trung tâm sửa chữa ô tô Chevrolet chuyên nghiệp >>

  Bên cạnh đó bảo dưỡng ô tô hàng tháng không còn quá xa lạ với nhiều người, nhưng không phải ai cũng biết những bộ phận cần được chăm sóc của ô tô như đèn pha, đèn hậu, đèn phanh, đèn xi-nhan cần được kiểm tra để luôn vận hành ổn định nhất.

  Với 05 cột mốc bảo dưỡng ô tô mà giadinhauto.com chia sẻ hi vọng sẽ có nhiều thông điệp chú ý cho các bác tài.

   

   

  0932 746 748 - 0933 310 254

  giadinhauto.com

  Địa chỉ201 -203 Lý thường Kiệt, P.6, Tân Bình, TPHCM

  Email: autogiadinh17@gmail.com

  Ngày đăng: 08-12-2019 609 lượt xem