• 04 VỊ TRÍ QUAN TRỌNG TRONG BẢO DƯỠNG HỆ THỐNG PHANH Ô TÔ

  Khi lái xe ô tô có thể sẽ phát sinh nhiều tình huống đối với hệ thống phanh ô tô như: Đạp phanh chạm sàn, khi phanh thì tay lái của xe bị rung lắc, phát ra tiếng kêu rít do lớp bố thắng bị mòn,… Nếu thấy có những dấu hiệu này tức là đã đến lúc các bác nên nhanh chóng đem chiếc xe ô tô của mình đến gara và kịp thời sửa chữa.

  Như các bác đã biết, tình trạng hoạt động của hệ thống phanh xe ô tô sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến độ an toàn của chiếc xe và đặc biệt là tính mạng của người tham gia giao thông.

  Do đó, để có thể di chuyển an toàn trên mọi nẻo đường các bác nên bảo trì, bảo dưỡng ô tô và hệ thống phanh ô tô thường xuyên.

  Hãy lưu ý đến 04 vị trí quan trọng mà Gia Định chia sẻ dưới đây:

  Kiểm tra toàn bộ hệ thống phanh ô tô của xe:

  Khi lái xe ô tô có thể sẽ phát sinh nhiều tình huống đối với hệ thống phanh ô tô như: Đạp phanh chạm sàn, khi phanh thì tay lái của xe bị rung lắc, phát ra tiếng kêu rít do lớp bố thắng bị mòn,… Nếu thấy có những dấu hiệu này tức là đã đến lúc các bác nên nhanh chóng đem chiếc xe ô tô của mình đến gara và kịp thời sửa chữa, thay mới để đảm bảo an toàn cho chính mình và những hành khách trên xe.

  Xem thêm << quy trình sơn xe tại gara ô tô gia định >>

  << có nên xịt phủ gầm ô tô không >> 

  Theo dõi và kiểm tra dầu phanh:

  Để nắm được khả năng hoạt động của hệ thống phanh ô tô thì các bác nên theo dõi và kiểm soát lượng dầu phanh thường xuyên. 

  hệ thống phanh ô tô

  kiểm tra dầu phanh trên hệ thống phanh ô tô để đảm bảo dầu không bị rò rỉ hoặc thiếu hụt để cung cấp cho hệ thống làm việc

  Nếu phát hiện lượng dầu phanh bị thiếu hụt thì hãy châm thêm vào. Đặc biệt, nếu các bác thấy lượng dầu thường xuyên thiếu dù đã châm thêm mới thì điều đó có nghĩa là hệ thống ống dẫn dầu đã bị rò rỉ hoặc tắc nghẽn. Việc các lái xe cần làm là hãy đưa xe đi bảo dưỡng hệ thống phanh ô tô ngay khi phát hiện để đảm bảo hoạt động của xe.

  Kiểm tra đĩa phanh:

  Để kiểm tra đĩa phanh ô tô bạn cần tháo bánh xe, gỡ phần đĩa phanh ở hai bánh trước hoặc bánh sau và quan sát xem mức độ trầy xước trên mặt đĩa phanh.

  hệ thống phanh ô tô

  đĩa phanh có thể láng lại nếu như xuất hiện những vết mòn để tăng cường an toàn cho hệ thống phanh ô tô

  Khi kiểm tra, nếu thấy đĩa phanh của xe ô tô đã quá cũ và xuất hiện trầy xước nhiều thì nên tráng bề mặt hoặc thay mới.

  Kiểm tra má phanh :

  Bộ phận cuối cùng bạn nên lưu ý khi bảo dưỡng hệ thống phanh ô tô đó chính là theo dõi bộ phận má phanh. Sau một thời gian sử dụng nếu má phanh bị mòn sâu sẽ gây ảnh hưởng đến việc giảm tốc hoặc dừng xe rất nguy hiểm.

  hệ thống phanh ô tô

  nếu thấy má phanh ô tô đã quá mòn hoặc đến thời kì thì các bác cần thay mới ngay nhé!

  Để đảm bảo an toàn cho chính các bác và những hành khách trên xe và tùy thuộc vào tần suất đi lại, tính chất địa hình mà chọn thời gian thực hiện vệ sinh phanh phù hợp.

  Tham khảo << 03 dấu hiệu cho thấy cần bảo dưỡng má phanh ô tô kịp thời >>

  Trong điều kiện đường sá và tình trạng giao thông như ở Việt Nam hiện nay thì việc bảo dưỡng phanh ô tô định kỳ theo đúng chỉ dẫn từ nhà sản xuất, hãng xe yêu cầu là điều vô cùng quan trọng để đảm bảo an toàn khi điều khiển xe ô tô trên mọi lộ trình.

  Chúc các bác tài có những hành trình ý nghĩa, an toàn và trọn vẹn niềm vui.

   

   

  0932 746 748 - 0933 310 254

  giadinhauto.com

  Địa chỉ201 -203 Lý thường Kiệt, P.6, Tân Bình, TPHCM

  Email: autogiadinh17@gmail.com

  Ngày đăng: 17-01-2020 406 lượt xem