• 04 DẤU HIỆU CHO THẤY CẦN BẢO DƯỠNG THƯỚC LÁI NGAY

  04 dấu hiệu thường gặp khi hệ thống lái của xe khi xe có vấn đề. Hãy luôn chăm sóc và kiểm tra bảo dưỡng thước lái đúng định kì để xe của các bác luôn là người bạn đồng hành đáng tin cậy và thoải mái. Hotline: 0932746748

  Hệ thống lái trên ô tô giúp xe chuyển động theo sự điều khiển của tài xế thông qua vô lăng. Không chỉ vậy, hệ thống lái còn có ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn của chiếc xe và chính bản thân chúng ta. Trong quá trình chúng ta sử dụng xe, các chi tiết trong hệ thống lái sẽ chịu tác dụng của các lực làm cho chúng có thể hao mòn, biến dạng, hoặc gây ra hư hỏng,… may mắn thay là chúng ta sẽ cảm nhận được các dấu hiệu trước khi hệ thống lái của xe các bác mất kiểm soát.

  Bài viết này sẽ đưa ra một số dấu hiệu thường gặp khi hệ thống lái của xe có vấn đề, và một số phương án khắc phục, sửa chữa & bảo dưỡng thước lái.

  bảo dưỡng thước lái

  thước lái được coi là trung tâm của xe, vi vậy các bác đừng quên chăm sóc và bảo dưỡng nhé

  Thước lái có tiếng kêu vang

  Khi đánh lái điều khiển xe mà hệ thống lái phát ra tiếng kêu bất thường?

  Do: Mức dầu trợ lực xuống quá thấp hoặc bơm trợ lực hoạt động kém, khi ta đánh hết lái sẽ nghe tiếng kêu “re re”. Khi đánh lái nhẹ mà có tiếng kêu lục khục dưới gầm thì có thể là do bạc lái bị mòn, bị rơ. Trường hợp này nên kiểm tra bình dầu trợ lực lái trước khi đi kiểm tra & bảo dưỡng thước lái cho ô tô.

  Xem thêm << Địa chỉ nào sửa chữa máy lạnh ô tô >>

  Thước lái bị rò rỉ dầu

  Do: Phớt thước lái bị chảy dầu, tuổi thọ của phớt thước lái thấp nên sau một thời gian sử dụng gây ra chảy dầu, hoặc chụp bụi rô tuyn lái bị rách làm cho nước, bụi xâm nhập phá hỏng phớt thước lái gây ra hiên tượng trên.

  bảo dưỡng thước lái

  thước lái bị rò rỉ dầu cũng là một dấu hiệu cảnh báo các bác cần phải bảo dưỡng thước lái ngay

  Tay lái trả chậm

  Do: Bơm trợ lực của xe hoạt động kém, hoặc các nguyên nhân khác như: các đăng lái hoặc thanh dẫn động lái khô mỡ, bị mòn làm tăng lực ma sát khi ta trả lái. Trường hợp này các bạn nên bảo dưỡng thước lái ô tô để sớm khắc phục

  Tay lái nặng

  Do: Dầu trợ lực lái của xe bạn thấp hơn mức low hoặc bơm trợ lực của các bác bị hư hỏng dẫn đến điều này. Trường hợp này có thể do bơm trợ lực bị mòn cánh bơm, hở đường dầu tới thước lái hoặc bị xước bề mặt bơm.

  Xem thêm << Nên chọn làm đồng ô tô ở đâu tại tpHCM >>

  Khi xe có các tình trạng trên, chủ xe có thể tự kiểm tra mức dầu trợ lực lái của xe bẳng mắt thường, xem mức dầu trợ lực nằm trong khoảng min – max (full – low) là được. Nếu thiếu dầu trợ lực các bác hãy đến gara ô tô gần nhất để kiểm tra, bảo dưỡng thước lái và châm thêm dầu đảm bảo cho hệ thống lái hoạt động tốt. Trường hợp mức dầu trợ lực lái của xe vẫn đảm bảo, các chủ xe nên đem xe đến gara ô tô hoặc trung tâm sửa chữa để kiểm tra, sửa chữa bảo dưỡng thước lái .

  bảo dưỡng thước lái

  Hệ thống lái cũng như các hệ thống khác, kết hợp với nhau để làm nên chiếc xe hoàn chỉnh và an toàn cho lái xe. Hãy luôn chăm sóc và kiểm tra bảo dưỡng thước lái đúng định kì để xe của các bác luôn là người bạn đồng hành đáng tin cậy và thoải mái.

   

   

  0932 746 748 - 0933 310 254

  giadinhauto.com

  Địa chỉ201 -203 Lý thường Kiệt, P.6, Tân Bình, TPHCM

  Email: autogiadinh17@gmail.com

  Ngày đăng: 10-12-2019 1,184 lượt xem